8 loại trái cây tăng sức đề kháng trong mùa dịch

Sức đề kháng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm trong mùa dịch. Ngoài việc sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung, việc chú trọng vào các loại trái cây tăng sức đề kháng cũng là một biện pháp hữu hiệu. Dưới đây, Elaphe xin gợi ý cho bạn một số loại trái cây là nguồn cung cấp dưỡng chất tối ưu cho hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cam 

Nhắc đến những loại trái cây tăng sức đề kháng, cam được xem là một trong những sự ưu tiên hàng đầu. Cam hay hầu hết các loại trái cây họ cam, quýt,… đều chứa một lượng vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sức đề kháng, nổi bật là vitamin C. Đây là loại vitamin chìa khóa cho việc nâng cao đề kháng. Vitamin C giúp cơ thể tăng tổng hợp và sản sinh các tế bào miễn dịch, đẩy nhanh quá trình hoạt động của hàng rào bảo vệ, chống lại các tác nhân gây hại. 

Đó là lý do người ta thường bổ sung cam cho những người yếu mới ốm dậy, cảm lạnh, ho, sốt,… Vi chất giúp cơ thể hồi phục nhanh và tái tạo năng lượng dồi dào. Ngoài ra, Cam còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, nhanh liền vết thương hơn nhờ tác dụng của Vitamin C.

Kiwi

Theo nhiều nghiên cứu, kiwi là loại trái cây có tương đối đầy đủ các loại dưỡng chất thiết yếu như kali, vitamin K, vitamin C, folate,…Do đó, kiwi có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. 

Ngoài ra, Kiwi còn chứa vitamin E- một loại vitamin khá hiếm, có khả năng tan trong dầu. Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chống lão hóa và tăng sản sinh các tế bào bảo vệ cơ thể.

Theo khuyến cáo, mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1 ly nước ép kiwi là đã đủ lượng vitamin C cần thiết cho 1 ngày. Dùng kiwi thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mới và nhiều năng lượng mỗi ngày.

Đu đủ

Đu đủ là loại trái cây tăng sức đề kháng được ít người biết đến hơn so với cam hay kiwi. Tuy nhiên đây lại là loại hoa quả chứa rất nhiều vitamin và các chất có lợi với hàm lượng lớn. Đu đủ được chứng minh là có chứa đến 224 % lượng vitamin C được khuyến nghị cho một người hàng ngày. Do đó, chỉ cần ăn một quả đu đủ với kích thước trung bình, bạn đã có thể bổ sung đủ vitamin C cho 1 ngày. Tăng cường sức đề kháng và tốt cho hệ miễn dịch.

 Ngoài ra, papain- một loại enzym tiêu hóa có rất nhiều trong đu đủ. Enzym này giúp bạn tiêu hóa dễ dàng và cải thiện nhanh các chứng bệnh tiêu chảy, đầy hơi. Chất carotenoid trong đu đủ có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, trung hòa và tiêu diệt các gốc tự do, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Táo

Táo được xem là nguồn cung cấp chất xơ và đường tự nhiên dồi dào cho cơ thể. Chất xơ có trong táo khi đi vào cơ thể, giúp nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có lợi trong hệ thống tiêu hóa. Các khuẩn lợi này góp phần tăng cường hệ miễn dịch và hấp thu tốt các chất khác. 

Vỏ táo còn chứa nhiều quercetin flavonoid- một chất giúp điều chỉnh, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch và chống viêm. 

Ăn táo còn rất hiệu quả trong việc giảm cân. Trong táo giàu chất xơ và nước, nên khi ăn vào bạn sẽ cảm thấy nhanh no hơn. Vì vậy, mỗi ngày bổ sung một lượng táo sẽ vừa giúp nâng cao sức đề kháng, bảo vệ cơ thể, vừa tránh căng thẳng, stress nếu sợ tăng cân.

Việt quất

Viết quất hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm tăng sức đề kháng như siro, viên uống, viên ngậm …Đây là loại trái cây tốt cho hệ miễn dịch và sức khỏe bạn không nên bỏ qua. Việt quất giàu các loại vitamin và chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa cơ thể, thúc đẩy sinh tổng hợp và tái tạo các tế bào. 

Mặt khác, việt quất còn được chứng minh là chứa chất kháng histamin tự nhiên. Ăn việt quất sẽ giúp giảm viêm, cải thiện các triệu chứng dị ứng, viêm, đau,…Những người bệnh tim mạch,  huyết áp cũng nên dùng việt quất thường xuyên, có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh này.

Bưởi

Bưởi được biết đến là loại trái cây với lượng vitamin C dồi dào. Tuy nhiên, ngoài vitamin C, bưởi còn chứa một lượng vitamin A và chất xơ tương đối. Hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch, đề kháng trước nhiều tác nhân gây các bệnh như cảm cúm. Bưởi cũng giống táo, nhiều chất xơ, ít calo, phù hợp cho ai yêu thích chế độ ăn lành mạnh, giảm cân.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc chúng ta thường sử dụng. Đây cũng là một trong những loại trái cây mang lại hệ miễn dịch khỏe mạnh cho cơ thể. Dưa hấu cung cấp nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa. Từ đó, giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa quá trình các gốc tự do làm tổn thương tế bào. 

Một số chất trong dưa hấu còn có tác dụng chống viêm, hạn chế nhiễm khuẩn và hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng đau nhức.

Tác dụng tăng sức đề kháng của lê đã được nhắc đến nhiều. Trong quả lê có chứa  chất immunity, giúp kích thích hoạt động của hệ thống phòng vệ trông cơ thể, giúp cơ thể ngăn ngừa tốt hơn các loại tác nhân gây bệnh. Các thành phần vitamin và dưỡng chất khác của lê còn giúp bạn có đủ năng lượng dồi dào mỗi ngày, cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy sức sống hơn. 

 

Vitamin và khoáng chất từ các loại trái cây sẽ là nguồn dinh dưỡng để tăng sức đề kháng một cách tự nhiên và an toàn nhất. Do đó, trong tình hình dịch bệnh này, Elaphe khuyên bạn nên lựa chọn những loại trái cây tăng sức đề kháng  trên để bổ sung cho bản thân và gia đình thường xuyên. Như vậy, chúng ta sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh được dịch bệnh tốt nhất. 

Tham khảo thêm: Ăn uống gì để tăng sức đề kháng trong mùa dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button