Đây là lý do tại sao nên súc miệng bằng nước muối mỗi ngày?

Khi bị đau họng hoặc chảy máu nướu răng, bạn thường được khuyên nên súc miệng bằng nước muối. Nó rất dễ dàng, không tốn kém và là một phương pháp khắc phục tại nhà lâu đời. Quan trọng nhất là nó không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Có một số nghiên cứu cho rằng súc miệng bằng nước muối có thể giúp bạn điều trị các vấn đề sức khỏe liên quan đến đường hô hấp.

Vì vậy, đây là một số lợi ích tuyệt vời của việc súc miệng bằng nước muối mỗi ngày.

1. Duy trì mức độ pH

Súc miệng bằng nước muối giúp trung hòa axit trong cổ họng do vi khuẩn tạo ra. Nó giúp duy trì sự cân bằng pH lành mạnh, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn không mong muốn trong miệng.

2. Làm sạch, giảm nghẹt mũi

Súc miệng bằng nước muối cũng giúp loại bỏ chất nhầy tích tụ trong đường hô hấp và khoang mũi của bạn. Nước muối giúp làm giảm viêm và giảm đau cổ họng. Ngoài ra, nó còn loại bỏ vi khuẩn và vi rút, nếu không được loại trừ sớm có thể dẫn đến tắc nghẽn.

3. Nhiễm trùng đường hô hấp

Theo một nghiên cứu được thực hiện ở Nhật Bản, súc miệng bằng nước muối ấm ba lần một ngày có thể giúp giảm 40% nguy cơ phát triển nhiễm trùng đường hô hấp trên.

4. Giảm viêm amidan

Amidan là hai mô cục nằm ở phía sau cổ họng, bị viêm do nhiễm vi khuẩn và vi rút. Viêm amidan bị viêm có thể gây đau khi nuốt thức ăn. Dùng nước muối súc miệng hàng ngày có thể giúp bạn giảm đau và giảm bớt các triệu chứng này.

5. Loại bỏ hơi thở có mùi

Nếu bạn nhận thức được hơi thở có mùi của mình thì dùng biện pháp súc miêng với nước muối mỗi ngày có thể là một cách hiệu quả để loại bỏ nó. Điều này có thể loại bỏ vi khuẩn trong miệng, dẫn đến hôi miệng.

6. Chảy máu nướu răng và đau răng

Nước muối cũng giúp giảm chảy máu và sưng nướu răng, đây là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh nướu răng do vi khuẩn gây ra. Súc miệng bằng nước muối có thể giúp giảm viêm và chống lại vi khuẩn. Sử dụng nước muối để súc miệng thường xuyên cũng có thể giúp bạn hết đau răng.

7. Miệng loét

Không có gì đau đớn hơn loét miệng. Bạn thậm chí có thể cảm thấy khó ăn thức ăn của mình. Nước muối giúp giảm đau và tăng quá trình chữa lành vết thương.

Với nước muối sinh lý là một dung dịch đẳng trương, có nghĩa là dung dịch này chứa cùng một loại muối và khoáng chất mà cơ thể chúng ta có với nồng độ tương đương nhau. Vì lý do này, giống như một loại nước súc miệng dược liệu, nước muối không gây kích ứng màng nhầy , đó là lý do tại sao nhiều nha sĩ khuyên dùng nước muối như một biện pháp hỗ trợ chữa bệnh nhẹ nhàng sau khi thực hiện thủ thuật nha khoa.

Nước muối súc miệng hàng ngày có lợi cho sức khỏe răng miệng vì nhiều lý do khác nhau. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho cả người trưởng thành và trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button