Đau khớp gối có nên đi bộ không?

Hầu hết những người đau khớp gối đều không thích đi bộ, vì khi di chuyển sẽ có cảm giác đau. Tuy nhiên, liệu có sự hiểu nhầm nào về việc đi bộ gây ảnh hưởng xấu đến khớp gối và Đau khớp gối có nên đi bộ không? Đau khớp gối có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Những cơn đau từ bên trong hay xung quanh đầu gối mang lại cảm giác rất khó chịu và thường làm người bệnh ngại di chuyển và vận động.

Tuy nhiên, theo đa số các bác sĩ và chuyên gia về xương khớp, đi bộ là bài tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đầu gối, với những trường hợp bệnh NHẸ đến TRUNG BÌNH:

1. Làm chậm quá trình thoái hóa khớp, tăng tái tạo khớp.

2. Tăng cơ, giúp đôi chân thêm khỏe mạnh.

3. Hạn chế tình trạng thừa cân, béo phì.

Người bị đau khớp gối cũng không thể đi bộ với cường độ và phạm vi như người bình thường. Các bác sĩ có lời khuyên cho bạn rằng: “Một số người hào hứng tới mức đi bộ quá nhiều và quá sức nên ngày hôm sau thường bị đau nhiều hơn. Bạn nên tập mỗi ngày một chút, để xem thế nào mới nên tăng thời gian“.

Người đau khớp gối đi bộ như thế nào là đúng cách?

1. Lựa chọn thời điểm đi bộ vào sáng sớm hoặc buổi tối

Đi bộ vào buổi sáng giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, kích thích não bộ hoạt động tốt hơn và giảm những cơn đau nhức khớp gối trong cả ngày. Buổi tối trước khi ngủ đi bộ một chút sẽ khiến cơ thể thư giãn, tạo giấc ngủ ngon và sâu hơn, hạn chế cảm giác tê cứng vào sáng hôm sau.

2. Chuẩn bị trước khi đi bộ ĐAU KHỚP GỐI CÓ NÊN ĐI BỘ KHÔNG

Nên chuẩn bị cho mình những đôi giày và trang phục thoải mái, kích cỡ phù hợp, chất liệu mềm mại để không bị khó chịu trong lúc đi bộ. Trước mỗi buổi đi bộ, nên có 1 bài tập khởi động để khớp gối thích nghi. Thực hiện những động tác khởi động nhẹ nhàng như: duỗi gập đầu gối từ từ, xoa bóp gối,… ĐAU KHỚP GỐI CÓ NÊN ĐI BỘ KHÔNG.

3. Quãng đường và thời gian đi bộ ĐAU KHỚP GỐI CÓ NÊN ĐI BỘ KHÔNG

Lựa chọn những đoạn đường ngắn, bằng phẳng, thông thoáng, ít xe cộ để đi bộ. Đồng thời, với những người đau khớp gối, chỉ nên đi trong khoảng thời gian tối đa 30 phút/ ngày. Có thể đi bắt đầu với những quãng ngắn 5 phút, 10 phút, theo dõi rồi tăng thời gian đi dần lên vào những ngày sau. Nếu khớp gối phát sinh các cơn đau thì chủ động ngưng tập và hỏi ý kiến bác sĩ.

Elaphe lưu ý đến bạn:

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đi bộ hoặc thực hiện các bài tập thể dục khác, để áp dụng phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Những người đau khớp gối ở mức độ nặng và nghiêm trọng, đi bộ có thể khiến bệnh chuyển biến xấu, nên đổi sang các môn thể thao khác. Elaphe hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, để cải thiện vấn đề tập luyện và tăng hiệu quả điều trị bệnh xương khớp. ĐAU KHỚP GỐI CÓ NÊN ĐI BỘ KHÔNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button