Cách đeo khẩu trang không đau tai

Trở lại với cuộc sống bình thường mới, đeo khẩu trang là một phần thiết yếu. Việc đeo khẩu trang tại nơi đông người là việc cần phải được duy trì. Tuy nhiên, đeo khẩu trang thường xuyên lại khiến nhiều người có cảm giác bí bách, khó chịu, đặc biệt là đau tai nếu phải đeo liên tục. Do đó, nhiều người có thói quen tháo bỏ giữa chừng, điều chỉnh khẩu trang nhiều lần trong quá trình đeo. Điều đó có thể mang lại nhiều nguy cơ và giảm hiệu quả sử dụng khẩu trang. Vậy có cách nào để đeo khẩu trang không đau tai? Bài viết dưới đây Elaphe sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đeo khẩu trang không đau tai, dù dùng trong thời gian dài.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đau tai khi đeo khẩu trang chủ yếu phụ thuộc vào phần dây đeo tai của khẩu trang. Với những người làm việc và hoạt động trong thời gian dài nơi công cộng hoặc các cơ sở y tế, đeo khẩu trang liên tục sẽ tăng áp lực từ dây đeo lên 2 vành tai. Từ đó, dẫn đến cảm giác đau ở vành tai, một số trường hợp có hiện tượng vành tai bị sưng đỏ, lằn dấu.
Dưới đây là một số cách để đeo khẩu trang dễ chịu và không gây đau vành tai như trên:

1. Thêm miếng lót vào hai dây đeo khẩu trang đeo khẩu trang không đau tai

Một trong những cách có thể giảm phần nào đau tai khi đeo khẩu trang là thêm miếng lót vào hai dây đeo tai. Cách này bạn có thể thực hiện tại nhà. Miếng lót có thể sử dụng bởi những nguyên vật liệu có sẵn trong nhà. Bạn có thể dùng giấy ăn làm miếng lót. Quấn từng lớp giấy ăn xung quanh phần dây đeo tiếp xúc với tai. Khi có thêm lớp giấy bao quanh phần dây chun sẽ giảm áp lực lên vành tai. Khi đeo có cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng giấy thì thường kém bền và nhanh phải thay mới nhiều lần. ĐEO KHẨU TRANG KHÔNG ĐAU TAI.

Có thể thay thế giấy ăn bằng các mảnh vải. Chuẩn bị 2-3 mảnh vải có kích thước khoảng 4cm và 6cm, kèm theo kim, chỉ, băng dính. Bước tiếp theo, bạn tiến hành may cố định 2 mảnh vải vào hai phần dây đeo. Sử dụng những loại vải có chất liệu mềm mại, tạo cảm giác êm ái khi tiếp xúc với tai.

2. Sử dụng tai giả để đeo khẩu trang

Một cách tương tự nữa để đeo khẩu trang không đau tai là sử dụng một đôi tai giả thay thế. Tai giả sẽ có hình dạng giống với tai, được sản xuất bởi chất liệu silicon.

công ty sản xuất khẩu trang
Sử dụng tai giả để đeo khẩu trang

Cách dùng khá đơn giản, chỉ cần đặt phần dây đeo vào phần rãnh lõm của tai giả, sau đó thực hiện các bước đeo khẩu trang như bình thường. Bạn nên lựa chọn những loại tai giả mềm dẻo, có độ co giãn nhẹ và không thô cứng.

3. Lựa chọn khẩu trang có dây đeo bản to

Dây đeo tai khẩu trang thông thường hiện nay thường được sản xuất với kích thước bản nhỏ. Tuy nhiên đã có một số thương hiệu khẩu trang có nhiều cải tiến và sáng tạo trong vấn đề này. Trong đó, sử dụng dây đeo to bản là một cách làm rất hữu hiệu. Việc tăng bản dây đeo sẽ tăng diện tích tiếp xúc của phần dây đeo tai với vành tai, giảm áp lực gây đau tai.

công ty sản xuất khẩu trang y tế

Đồng thời chất liệu phần dây phải đảm bảo có giãn và độ dai tốt để quá trình đeo được thoải mái, dễ chịu hơn. Thiết kế dây đeo mỏng nhẹ và không thô cứng gây khó chịu lên da. Với phương châm luôn nỗ lực cải tiến và phát triển sản phẩm ngày càng phù hợp với nhu cầu người dùng, Elaphe đã cho ra đời dòng khẩu trang y tế Ela Pro. Điểm nổi bật của chiếc khẩu trang này là có kích thước dây đeo to bản. Đồng thời phần dây được làm từ chất liệu vải cao cấp, co giãn một chiều, tạo sự thoải mái ngay cả khi phải đeo trong nhiều giờ.

4. Sử dụng đai đeo khẩu trang đeo khẩu trang không đau tai

Hiện nay, một số dạng đai đeo đã được sản xuất để khắc phục tình trạng đau tai khi đeo khẩu trang. Đai đeo là một vật dụng giúp khẩu trang có thể được đeo qua gáy. Đai đeo hiện nay được sản xuất khá đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Tuy nhiên, chất liệu thường dùng là silicon, có độ mềm dẻo nhất định để ôm sát gáy. Đai đeo khẩu trang thường chia thành nhiều nấc khác nhau, để người dùng có thể điều chỉnh phù hợp với kích cỡ đầu của mỗi người. ĐEO KHẨU TRANG KHÔNG ĐAU TAI.

cách đeo khẩu trang không đau tai
Sử dụng đai đeo khẩu trang

Khi sử dụng chỉ cần đưa phần dây đeo vào các nấc phù hợp, sau đó đeo khẩu trang từ sau đầu. Do đó, dây đeo không có sự tiếp xúc với vành tai. Bạn có thể đeo khẩu trang trongmột thời gian dài vẫn không ảnh hưởng đến tai.
Trong quá trình đeo có thể điều chỉnh đai đeo lên xuống sau gáy ở nhiều vị trí khác nhau để có thể dễ chịu hơn. Đai đeo cũng khá đơn giản và có thể tự làm tại nhà.

5. Sử dụng khẩu trang đeo gáy

Hiện nay đã có một số loại khẩu trang được thiết kế với quai đeo sau gáy. Độ dài dây đeo được nối dài. Khi sử dụng thay vì đeo dây vào vành tai, bạn chỉ cần vòng dây ra sau gáy và cố định lại bằng quai dán. Thiết kế này cũng khá tiện lợi và có thể không ảnh hưởng nhiều đến tai khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, nên cân nhắc chọn những loại khẩu trang có chất liệu dây đeo đảm bảo và phần cố định sau gáy chắc chắn để tránh dây nhanh bị giãn và hư hỏng.

Như vậy, bạn có thể thấy cũng có khá nhiều cách để đeo khẩu trang không đau tai. Elaphe tin rằng bạn có thể áp dụng để quá trình sử dụng khẩu trang được thuận tiện và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button