Các loại khẩu trang y tế

Xã hội không ngừng phát triển, các vấn đề về ô nhiễm môi trường do khí thải công nghiệp, động cơ, xe cộ,… đang trở nên ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, khẩu trang đã trở thành một vật dụng không thể thiếu khi ra đường của bạn, nhằm bảo vệ sức khoẻ và cụ thể hơn là hệ hô hấp cho cơ thể. Hơn hết, trước bối cảnh phức tạp như tình hình dịch covid-19 hiện nay thì một lần nữa việc đeo khẩu trang như một thói quen không thể thiếu mỗi ngày của mọi người. CÁC LOẠI KHẨU TRANG Y TẾ.

Khẩu trang y tế được hiểu như thế nào?

Khẩu trang hay còn được gọi là “Face mask” theo Anh văn chuyên ngành, khẩu trang y tế được khuyến cáo chỉ nên dùng được một lần. Chúng ta đang hít thở bao gồm tất cả các nguồn tác nhân gây hại thải ra hằng ngày trong không khí. Lúc này khẩu trang là vật dụng làm hàng rào ngăn chặn không khí ô nhiễm bên ngoài đi vào cơ thể chúng ta qua đường mũi và miệng. Do đó dảm thiểu tối đa được các bệnh về đường hô hấp.

Công dụng chính của khẩu trang

Hiện nay trước bối cảnh phức tạp của dịch covid-19, tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để tự bảo vệ bản thân là điều không thể thiếu trong ý thức của mọi người trên toàn thế giới.

Khẩu trang y tế được biết đến với công dụng chính là ngăn chặn khói bụi, vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể thông qua đường mũi và miệng. Tuy nhiên việc ngăn chặn đến mức nào còn tùy thuộc vào các loại khẩu trang y tế khác nhau, mỗi loại sẽ có một công dụng đặc trưng riêng.

Các loại khẩu trang phổ biến CÁC LOẠI KHẨU TRANG Y TẾ

Khẩu trang vải

Đây là loại khẩu trang được người trung niên và người lớn ưu tiên sử dụng vì chúng có giá thành rẻ, có thể giặt và tái sử dụng nhiều lần. Loại khẩu trang này có thể dễ dàng mua ở cửa hàng tạp hóa, hoặc bất cứ siệu thị nào. Tuy nhiên, loại khẩu trang vải chỉ có khả năng lọc được các hạt bụi lớn, hơn nữa nó không được trang bị thêm lớp vải cấu tạo than hoạt tính nên không có khả năng lọc khí độc hại.

khẩu trang vải

Nếu bạn chỉ làm các công việc thông thường như đi lại, làm việc nhà, không tiếp xúc với môi trường chứa nhiều khói bụi hay chất độc hại thì bạn có thể sử dụng khẩu trang vải đề ngăn ngừa bụi bẩn thông thường.

Khẩu trang y tế CÁC LOẠI KHẨU TRANG Y TẾ

Khẩu trang y tế được dùng phổ biến cho tất cả mọi người, bạn có thể mua tại các cơ sở y tế, hiệu thuốc để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.

các loại khẩu trang y tế

Cấu tạo của khẩu trang y tế:

– Có 04 lớp vải lọc không dệt, các bề mặt vải cực mịn nên không gây kích ứng da, không thấm nước, kháng giọt bắn.

– Có 1 lớp giấy kháng khuẩn giúp ngăn ngừa các vi khuẩn, bụi mịn và các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

– Thanh nẹp mũi làm hoàn toàn bằng nhựa y tế nguyên sinh.

– Dây đeo bản to được sản xuất bằng công nghệ hiện đại bậc nhất, rất mềm và co giãn 1 chiều khiến người đeo không có cảm giác đau tai.

Khẩu trang y tế chuyên dụng

Khẩu trang y tế chuyên dụng như: N95, N99,… dành cho các y bác sĩ tuyến đầu với ưu điểm có khả năng lọc 95% và 99% bụi mịn trong không khí, tuy nhiên cần phải đeo đúng cách, ôm khít khuôn mặt thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

khẩu trang y tế chuyên dụng N95

Khẩu trang y tế chuyên dụng được cấu tạo từ 3 lớp: lớp vải, lớp giấy và lớp than hoạt tính từ dạng sợi nguyên chất. Đặc biệt khoảng cách giữa các sợi vải rất nhỏ chỉ vài micromet nên có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn rất cao. Ngoài khả năng lọc bụi loại khẩu trang này còn lọc được hơi dầu, hơi hữu cơ và các loại bụi nguy hiểm như bụi kim loại, bụi gỗ,…

Lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế CÁC LOẠI KHẨU TRANG Y TẾ

  • Đối với tất cả các dòng khẩu trang khi sử dụng phải đảm bảo che kín được mũi và miệng.
  • Lưu ý khi đang đeo khẩu trang không nên chạm vào mặt ngoài, vì vi khuẩn có thể dính vào tay bạn khi vô ý chạm tay vào. Tương tự khi tháo cũng vậy, bạn chỉ nên cầm vào hai quai của khẩu trang, tháo ra rồi bỏ đi và không chạm vào bề mặt, nếu vô tình chạm vào bề mặt cần sát khuẩn tay với cồn y tế để đảm bảo an toàn.
  • Khi đeo khẩu trang y tế cần phân biệt mặt trong và mặt ngoài của sản phẩm để phát huy được hiệu quả tốt nhất.
  • Hơn hết hiện nay trước tình hình cấp bách và nhu cầu sử dụng của mỗi người tăng lên đáng kể. Theo sau đó, rất nhiều loại khẩu trang được cho ra thị trường nhằm mục đích thu về lợi nhuận cao nhưng chất lượng lại không như tiêu chuẩn đề ra. Bạn hãy là những nhà phân phối, người tiêu dùng thông minh và lựa chọn cho mình thương hiệu uy tín để bảo vệ “sức khoẻ vàng” cho mọi người.

Hy vọng bài viết này Elaphe đã mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích, hiểu thêm về khẩu trang y tế và cách đeo khẩu trang y tế đúng cách để mang lại một sức khoẻ tốt hơn mỗi ngày. CÁC LOẠI KHẨU TRANG Y TẾ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button