alt

Bắc Giang phát hiện thêm 124 ca dương tính

  Thứ Mon, 31/05/2021

 Đến cuối ngày 30/5, tỉnh Bắc Giang phát hiện thêm 124 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp F0 là 2.216. Trong đó, riêng Khu công nghiệp Quang Châu có 1.668 ca bệnh.

Bắc Giang phát hiện thêm 124 ca dương tính - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Người dân huyện Việt Yên ngồi đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Qua rà soát, Bắc Giang truy vết được hơn 17 nghìn trường hợp F1, F2 hơn 78 nghìn trường hợp. Tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội) có 7 ca F0 và đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng.

Tại Khu công nghiệp Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) có 368 trường hợp F0 (tăng 10 trường hợp). Ổ dịch này đã được kiểm soát, các trường hợp mới phát hiện đều là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0, đã ở trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Tại Khu công nghiệp Quang Châu có 1.668  trường hợp F0 (tăng 109 trường hợp, đều trong các khu cách ly hoặc khu vực phong tỏa).

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tiếp tục tăng do hiện nay đang tiến hành xét nghiệm lần 3, lần 4 đối với các khu vực, đối tượng có nguy cơ nhiễm cao (công nhân công ty Hosiden, công nhân và người dân thôn Núi Hiểu, Tam Tầng, Trung Đồng, huyện Việt Yên - nơi có số lượng ca F0 cao).

Qua kết quả test nhanh số lượng công nhân bị phơi nhiễm cao, số lượng mẫu đang chạy khẳng định PCR còn lớn. Tuy nhiên, các trường hợp F0 mới phát hiện chủ yếu đã được cách ly, theo dõi y tế, trong vùng phong tỏa. Có một số trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, song các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu là người thân, tiếp xúc gần với công nhân nhiễm bệnh, trong các khu vực đã cách ly, phong tỏa.

Toàn tỉnh đã lấy được hơn 716 nghìn mẫu (đã chạy được hơn 704 nghìn mẫu, không còn mẫu tồn trong ngày). Tỉnh Bắc Giang tiếp tục thực hiện nghiêm việc xét nghiệm 3 ngày/lần đối với các khu vực có nguy cơ cao để kịp thời phát hiện các trường hợp dương tính.

Đến cuối ngày 30/5, toàn tỉnh Bắc Giang đã cách ly y tế 206 thôn, tổ dân phố; cách ly y tế 4 xã, phường, thị trấn; giãn cách xã hội 31 xã, phường, thị trấn, 18 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 6 huyện; giãn cách xã hội thành phố Bắc Giang, huyện Tân Yên.

- Theo Dân Trí

Viết bình luận của bạn:
0934560176